Truyền hình FPT “khoe sắc” tại gian hàng của FPT tại ngày công nghệ FPT 2018

Vào ngày 12/9/2018 đã diễn ra sự kiện Ngày Công nghệ FPT – Techday 2018 tại khách sạn JW Marriot, Hà Nội. Ngoài các bài trình bày chuyên sâu thì điểm nhấn của chương trình còn là triển lãm Công nghệ với nhiều gian hàng nổi bật. Cũng tại sự kiện FPT đã đem tới nhiều sản phẩm đặc sắc với những công nghệ đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

FPT Telecom với những công nghệ về truyền hình và hạ tầng

Truyền hình FPT – Dịch vụ truyền hình đa phương tiện sử dụng công nghệ IPTV. Các tính năng mới được cập nhật như: Giao diện chuyển mượt mà hơn, tương tác tốt hơn với chương trình lẩu cá kèo. Ngoài các tính năng nổi trội như giám sát trẻ em, đặt lịch nhắc nhở,… Các tính năng như khuyến nghị (recommendation) & cá nhân hóa (personalization) ứng dụng trí tuệ nhân tạo cũng đã được nâng cấp và tối ưu hóa.

Gian hàng triển lãm của FPT Telecom tại sự kiện.

Gian hàng triển lãm của FPT Telecom tại sự kiện.

FPT Play – Truyền hình internet thế hệ mới đa nền tảng, cho phép người dùng “Xem không giới hạn” mọi lúc mọi nơi hơn 150 kênh truyền hình trong nước và quốc tế.  FPT Play có thể sử dụng trên mọi đường truyền mạng, bắt được wifi. FPT Play có nội dung 4K (60 hình/s) với ứng dụng phong phú. Đặc biệt, FPT Telecom là đơn vị phát triển điều khiển bằng giọng nói đầu tiên tại Việt Nam.

FPT HI GIO CLOUD – Dịch vụ điện toán đám mây đầu tiên quy mô lớn tại Việt Nam, mang tính đột phá về mặt công nghệ, giúp khách hàng linh hoạt về tài chính. Đây là nền tảng IaaS (Infrastructure as a service). Hiện FPT HI GIO Cloud có thể cung cấp một dashboard để đưa ra các cảnh báo, thông báo trong thời gian thực tới người thực. Ngoài ra, FPT HI GIO CLOUD còn có tính năng bảo mật 2 lớp giúp đảm bảo an toàn. Trong tương lai, các tính năng mới như BaaS, Security as a service cũng sẽ được phát triển thêm trong tương lai.

FPT Information System mang tới chương trình các giải pháp về thành phố thông minh, chính phủ điện tử, bệnh viện thông minh

Chính phủ điện tử, dịch vụ công mức 3, 4: điểm nhấn là ứng dụng cho công dân, doanh nghiệp bao gồm các tính năng: nộp hồ sơ, thanh toán, kết nối bưu chính, tra cứu thông tin quy hoạch. Đối với ứng dụng cho công chức sẽ xử lý tất cả công việc trên ứng dụng này, bao gồm các tác vụ như: chuyển hồ sơ online, liên lạc…

Dự án giao thông thông minh đem tới tính năng thú vị đó là chatbot, người dân có thể sử dụng chatbot thông qua Zalo: nhận thông báo, thông tin chung, camera và cảnh báo. Tính năng này được bổ sung cho tính năng đã phát triển như: đo đếm phương tiện di chuyển; sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo; xử lý vi phạm giao thông qua công nghệ phân tích hình ảnh. Hiện dự án giao thông cũng hợp tác với một đối tác để phát triển hình ảnh 3D của các tuyến đường, giúp mô hình hóa và đo đạc kích thước của đường mà không cần đến tận nơi đo đạc.

Gian hàng giao thông thông minh – FPT Information System.

Gian hàng giao thông thông minh – FPT Information System.

Dự án trung tâm điều hành đem tới giải pháp phân tích dữ liệu FPT.Fortuna thú vị, bao gồm từ lúc tập hợp cơ sở dữ liệu (như trên Oracle, MySQL, Postgre) gồm các dữ liệu phi cấu trúc và có cấu trúc, cho đến khâu phân tích và làm sạch dữ liệu dựa trên Hadoop và cuối cùng là trích xuất báo cáo trong thời gian thực.

Ngoài ra, Phần mềm quản lý bệnh viện FPT e.Hospital lần đầu tiên mang mô hình bệnh viện thông minh, y tế thông minh trong tương lai ứng dụng các giải pháp công nghệ do FPT phát triển Người bệnh có thể đặt lịch khám ở nhà, theo dõi bệnh tình của mình, nhận kê đơn thuốc thông qua smartphone. Ngoài ra, ứng dụng bệnh viện thông minh cũng có khả năng nhận diện giọng nói, giúp bác sỹ dễ dàng trao đổi thông tin với người bệnh. FPT e.Hospital nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu có mặt tại sự kiện năm nay.

Gian hàng chính phủ số – FPT Information System.

Gian hàng chính phủ số – FPT Information System.

Nhiều khách tham dự ghé thăm khu trải nghiệm bệnh viện thông minh của FPT Information System.

FPT Software mang đến giải pháp Chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp từ tư vấn triển khai đến các gói sản phẩm, dịch vụ 

AkaRPA giúp tự động hoá các quy trình, nghiệp vụ trong một doanh nghiệp bao gồm các nghiệp vụ lặp đi lặp lại; tạo báo cáo định kỳ và phân tích dữ liệu báo cáo; xử lý và lưu trữ dữ liệu; tạo email hàng loạt cùng khả năng nhận và bóc tách nội dung email; xử lý dữ liệu phi cấu trúc và dữ liệu ảnh; tích hợp các hệ thống ERP như SAP, Oracle RPA… và các hệ thống khác của doanh nghiệp. Ngoài AkaRPA, FPT Software còn mang tới Aka machine translation, akachain, akawork.

Gian hàng giải pháp Chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp – FPT Software.

Gian hàng giải pháp Chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp – FPT Software.

Đặc biệt, FPT Software đã ứng dụng MR (Mixed Reality) cho việc huấn luyện đội ngũ Bán hàng, giúp quá trình bán hàng trở nên trực quan hơn hiện đã có 7 khách hàng sử dụng sản phẩm này. Ngoài ra, công nghệ trí tuệ nhân tạo cũng được ứng dụng trong việc trích xuất, hiểu thông tin và dự đoán nhân sự nghỉ việc tại FPT Software. Công nghệ trí tuệ nhân tạo cũng được FPT Software ứng dụng tại bài toán tại FPT Shop, bao gồm đếm lượng người ra vào shop và bản đồ nhiệt (heatmap).

Ban Công nghệ FPT HO cũng mang tới nhóm sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo 

FPT AI mang tới nền tảng FPT.AI cung cấp giải pháp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình tự ra quyết định, tạo lợi thế cạnh tranh cho Doanh nghiệp, từ đó kiến tạo những giá trị kinh doanh mới. Hiện FPT.AI là sản phẩm chiến lược của Ban công nghệ, được phát triển và ứng dụng những kỹ thuật học máy, học sâu tiên tiến nhất với 4 mô-đun: FPT.AI Conversation, FPT.AI Speech, FPT.AI Vision, FPT.AI Knowledge. Hiện FPT.AI đã và đang được triển khai rộng rãi cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT.AI Vision đã được ứng dụng vào bài toán nhận diện chứng minh nhân dân, với độ chính xác lên tới 95% với CMND mới và 90% với CMND cũ. Công nghệ deep learning được ứng dụng để khoanh vùng nhóm tên, thông tin và phối hợp với công nghệ OCR. Các phần FPT.AI Conversation hay FPT.AI Speech với chatbot và trợ lý ảo với công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiên tiến.

 Gian hàng FPT.AI – FPT HO.


Gian hàng FPT.AI – FPT HO.

Edutech là sản phẩm công nghệ về giáo dục cá nhân hóa, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong việc xác định điểm mạnh, điểm yếu của mỗi học sinh; nội dung, kiến thức được thể hiện trực quan, sinh động thông qua hình ảnh, video để tạo hứng thú cho học sinh; đảm báo tính kết nối giữa nhà trường – phụ huynh, học sinh.

Người tham dự hào hứng trải nghiệm tại gian hàng Education – FPT HO.

Ngoài các đơn vị như FPT HO, FPT Software, FPT Information, FPT Telecom, các đơn vị khác cũng tham dự và giới thiệu sản phẩm như CyRadar, Sendo, Urbox, Base, NVIDA, Siemens:

CyRadar với công nghệ Advanced Threat Detection – Hệ thống phân tích và phát hiện các tấn công tinh vi trong mạng của doanh nghiệp/tổ chức, hỗ trợ kịp thời phát hiện và có những hành động để ngăn chặn các tấn công này. Ngoài ra còn có sản phẩm CyRadar Internet Shield – Hệ thống tường lửa dành cho doanh nghiệp, giúp bảo vệ người dùng trước mã độc tấn công qua internet và email, chống tấn công lừa đảo trực tuyến, quản lý các ứng dụng có thể kết nối internet theo chính sách của doanh nghiệp.

Gian hàng của startup bảo mật CyRadar.

Sendo giới thiệu ứng dụng công nghệ AI – trí tuệ nhân tạo giúp tối ưu chất lượng quản lý các shop kinh doanh online, sàng lọc và đào thải nhanh chóng các shop kém chất lượng, bảo vệ tốt hơn cho quyền lợi khách hàng. Ngoài ra SenPay là sản phẩm công nghệ chính mà Sen Đỏ sẽ giới thiệu tại gian hàng của mình. SenPay hoạt động theo mô hình ví điện tử, đồng thời là cổng thanh toán trung gian, đóng vai trò như một ngân hàng trực tuyến, chịu trách nhiệm xử lý các giao dịch thanh toán trên nền tảng Internet.

Gian hàng Sendo với sản phẩm công nghệ chính SenPay.

VIISA cũng đem tới 2 startup là Urbox & Base.vn. URBOX là ứng dụng cung cấp giải pháp quà tặng điện tử dành cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn tặng quà nhưng không có nhiều thời gian để đi chọn từng món quà. URBOX liên kết với hơn 120 nhãn hàng khác nhau trên toàn quốc đến từ nhiều lĩnh vực như ẩm thực, thời trang, giải trí… Base.vn là nền tảng thống nhất quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp. Với hơn 20 ứng dụng tập trung vào 5 dòng sản phẩm chính mà Base hướng tới đó là Nhân sự, Công việc, Quản trị, Tài chính, Marketing & Sales, hiện nay Base đã và đang phục vụ cho gần 500 doanh nghiệp tại Việt Nam. Tham dự triển lãm công nghệ FPT Tech Day 2018 lần này, Base mang tới 2 giải pháp, thứ nhất là Base E Hiring – hệ thống quản trị tuyển dụng ATS đầu tiên tại Việt Nam, thứ 2 là nền tảng quản lý công việc và dự án Wework.

Gian hàng của VIISA với hai startup thành công là Base.vn và Urbox.
Gian hàng của NVIDIA với những sản phẩm công nghệ mới nhất.