Trong quá trình sử dụng dịch vụ Truyền hình FPT chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp các tình trạng về kênh truyền hình trên Tivi nhà mình bị bị giật, lag, nhòe hình. Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật Truyền hình FPT thông tin đến quý khách hàng sửa lỗi như sau:

Về nguyên nhân lỗi: Đối với lỗi giật, lag, nhòe hình thì lỗi này đến 60% do nhà cung cấp dịch vụ, 25% do thiết bị bị lỗi, 10% do lỗi đường truyền và 5% nguyên nhân từ khách hàng không biết cách sử dụng.

  • Do nhà cung cấp: Tín hiệu phát từ nhà cung cấp ở một thời điểm nhất định có thể bị lỗi dẫn đến kênh truyền hình bị lỗi, với trường hợp này thì nhà cung cấp dịch vụ sẽ tự động kiểm tra lỗi và sửa lỗi ngay sau khi nó xãy ra. Truyền hình FPT cam kết tốc độ chuẩn HD và tốt nhất đến khách hàng.
  • Do thiết bị khách hàng: Thiết bị đầu thu HD hoặc Wifi lâu này không được lau chùi, vệ sinh, thời tiết hoặc điều kiện môi trường đặt thiết bị sẽ ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền Internet cũng như chất lượng hình ảnh khi xem. Đối với lỗi này Truyền hình FPT khuyên mại nên thường xuyên lau chùi thiết bị, để thiết bị ở những nơi khô, thoáng, mát. Trong trường hợp tối cần thiết Truyền hình FPT sẽ thay thế miễn phí 100% thiết bị bị lỗi để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
  • Do lỗi đường truyền Internet: Lỗi này có thể do chất lượng dây tín hiệu từ đầu hộp cable vào đến modem nhà bạn đang gặp vấn đề, độ suy hao cao dẫn tới truyền hình xem bị giật lag, nhòe hình, nhiễu sóng…. Với lỗi này bạn vui lòng tạo hỗ trợ trên Hi FPT hoặc call 1900.6600 để được tư vấn và có kỹ thuật viên đến sửa chữa cũng như bảo trì lại đường truyền.
  • Do khách hàng không biết cách sử dụng: Trong các nguyên nhân làm cho đường truyền bị giật lag, nhòe hình thì người sử dụng chiếm đến 5%. Đại đa số do khách hàng tự di chuyển thiết bị đến một nơi khác, di chuyển jac cắm cổng quang của modem, di chuyển cổng HDMI…. Truyền hình FPT khuyên bạn không nên tự di chuyển nếu không hiểu biết về kỹ thuật.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến với lỗ truyền hình FPT bị giật, lag, nhòe hình. Quý khách hàng bị tình trạng tương tự nhưng chưa xử lý được, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật Truyền hình FPT để được tư vấn giải đáp.

Phòng kinh hỗ trợ kỹ thuật Truyền hình FPT

  HOTLINE : 0912.669.566 Tổng đài: 19006600

FPT Telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật