FPT Telecom luôn đi đầu trong xu hướng công nghệ bằng rất nhiều dịch vụ chất lượng cao như Internet cáp quang, Box OTT FPT Play, Truyền hình FPT. Trong đó, Truyền hình FPT – một mũi nhọn kinh doanh của Trung tâm dịch vụ Truyền hình nói riêng và FPT Telecom nói chung, đang từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng, dần khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực Truyền hình tương tác tại Việt Nam.

Truyền hình FPT giới thiệu đến quý khách hàng một số nét tổng quan về Truyền hình FPT và các dịch vụ truyền hình trả tiền hiện đang có tại Việt Nam.

Với xu hướng hiện đại, Truyền hình FPT đã vươn lên là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền uy tín nhất hiện nay. Luôn đón đầu xu hương, luôn chủ động trong việc xem, tương tác với người xem và đặc biệt Truyền hình FPT đã mua bản quyền cũng như độc quyền ở những kênh và những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Với tỷ trọng phát triển thuê bao tăng vượt bậc kể từ năm 2015 đến năm 2018, Truyền hình FPT hiện nay đã chiếm đến 12% trong tổng số thuê bao của các nhà cung cấp dịch vụ.

  • Đáp ứng trải nghiệm nhiều tính năng tiên tiến nhờ kho ứng dụng phong phú và nhu cầu giải trí ngày càng cao của Khách hàng, từ ngày 01 tháng 03 năm 2013, FPT Telecom chính thức cung cấp dịch vụ Truyền hình và Phim truyện độ phân giải cao HD tích hợp trên sản phẩm Truyền hình FPT. Qua thời gian phát triển 5 năm, Truyền hình FPT đã có những bước tiến vượt bậc, được khách hàng đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền tốt nhất. Mới đây Truyền hình FPT đã được nhận giải thưởng danh giá cao nhất Sao Khuê.
  • Chỉ cần kết nối với TV thông qua cổng HDMI là có thể trải nghiệm dịch vụ đặc sắc chất lượng cao của sản phẩm

Truyền hình FPT bao gồm 2 nhóm gói cước: Gói Cơ bản và Gói Mở rộng

Gói Cơ bản bao gồm trên 140 kênh, mức cước 100,000đ ở Hà/SG và 80,000đ ở các khu vực tỉnh. Đây là gói bắt buộc đăng ký khi sử dụng Truyền hình FPT.

Sau khi Khách hàng đăng ký gói Cơ bản, Khách hàng có thể tùy chọn sử dụng các gói Mở rộng nếu có nhu cầu, bao gồm 5 gói: Đặc sắc, K+, Fim+, danet, EPL

Ngoài ra, Khách hàng có thể mua lẻ các Phim rạp cao cấp với chi phí hợp lý.

Mục nội dung theo yêu cầu bao gồm Phim truyện, giải trí, thiếu nhi, bao gồm các nội dung đặc sắc, đa phần là miễn phí. Các nội dung được cập nhật hàng ngày và có thể xem bất cứ khi nào Khách hàng muốn (xem theo yêu cầu, chủ động).

Khi xem các nội dung này, Khách hàng có thể chọn phụ đề bằng cách nhấn nút Sub trên điều khiển hoặc thuyết minh bằng cách nhấn nút Audio. Ngoài ra có thể sử dụng phím ảo Menu.

Trong mục Thể thao, bao gồm highlight các trận bóng đá cũng như thông tin về các môn thể thao khác. Sẽ rất tuyệt vời với những khách hàng đam mê thể thao khi Truyền hình FPT có một kho riêng dành cho bạn với những thông tin cực hữu ích.

Tại mục Sự kiện, Khách hàng có thể xem trực tiếp các trận bóng đá Ngoại hạng anh, các sự kiện liveshow ca nhạc/ giao lưu do Truyền hình FPT mua và phát sóng.

Mục KaraTivi giúp Khách hàng có thể trải nghiệm việc hát Karaoke tại nhà, hoàn toàn miễn phí với các bài hát mới được cập nhật liên tục

Khách hàng cũng có thể sử dụng Youtube ngay trên màn hình Tivi, thậm chí có thể điều khiển Youtube bằng điện thoại smartphone hiện có

Một tính năng quan trọng của Truyền hình FPT được giới thiệu trong khóa đào tạo này là phím ảo (Vitual keyboards). Khi vào bất cứ ứng dụng gì, khách hàng nhấn nút MENU trên điều khiển (remote) để hiển thị các phím ảo.

Khi đó giao diện sẽ hiển thị các tính năng đặc biệt tương ứng với từng ứng dụng.

Mục đích của tính năng phím ảo:

-Thứ nhất: Hệ thống hóa tất cả các tính năng trong một ứng dụng để khách hàng dễ theo dõi và sử dụng.

-Thứ hai: tối giản hóa các nút sử dụng trên điều khiển. Trước đây, khách hàng cần nhấn các nút màu xanh, đỏ, vàng tương ứng với từng tính năng; tại firmware mới chỉ cần nhấn nút Menu để lựa chọn.

So sánh về Truyền hình FPT và các nhà cung cấp khác:

Truyền hình FPT và NextTV, MyTV cùng sử dụng công nghệ IPTV. Tuy nhiên, thiết kế giao diện của Truyền hình FPT khá hiện đại, nội dung đa dạng phong phú hơn. Ngoài ra, tính tương tác với Khách hàng cao hơn khi đưa ra Game Mở két, kịch tương tác và danh sách kênh cá nhân. Đặc biệt Game Mở két diễn ra vào 20h tối thứ 5 hàng tuần