Hiện nay với việc sử dụng máy tính bàn, laptop… cho công việc, giải trí… hay gặp phải một số lỗi nhưng nếu không biết cách xử lý sẽ rất khó để khắc phục. Bạn chỉ cần hiểu biết một chút và nhờ vào sự hướng dẫn của FPT Telecom bạn sẽ khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn xử lý lỗi Wifi bị dấu ! (Lỗi IP/DNS)

Nguyên nhân: Card Wifi đang đặt IP/DNS thủ công

Hướng xử lý: Đặt lại IP/DNS tự động

Bước 1: Quý khách kiểm tra kết nối internet

Chi tiết: Sự cố Internet.

  • Nếu không có tín hiệu, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 19006600 để được hỗ trợ. Nếu có tín hiệu, Quý khách chuyển Bước

Bước 2: Quý khách truy cập internet bằng cáp mạng, kết nối trực tiếp bằng sợi cáp từ modem đến laptop. Nếu không truy cập được, Quý khách thực hiện tắt/bật modem/ reset cứng modem và cài đặt lại. Chi tiết: Cài đặt modem. Nếu truy cập được, Quý khách chuyển Bước 3.

Bước 3: Quý khách kiểm tra thông số cài đặt trong Card Wireless. Khuyến cáo đặt tự động các thông số này:

  • Click phải chuột à chọn Open Network and Sharing Center à Chọn Change adapter settings à Click phải chuột ở Card Wireless, chọn Properties à Click chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), chọn Properties à chọn Obitain an IP address automatically và Obitain DNS server address automatically à OK
  • Để rõ thao tác hơn, Quý khách xem hình ảnh phía dưới:

Chọn Open Network and Sharing Center

Chọn Change adapter settings

Click phải chuột ở Card Wireless, chọn Properties

Click chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), chọn Properties

Chọn Obitain an IP address automatically và Obitain DNS server address automatically ==> OK 

Trong trường hợp quý khách hàng đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không sử dụng được internet. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với FPT Telecom hoặc các ISP khác để được hỗ trợ.

Xem thêm: