Ngoài việc phát triển tính năng Giám sát trẻ em để các bậc phụ huynh có thể yên tâm với sự hiện diện của chiếc truyền hình trong gia đình, Truyền hình FPT còn không ngừng đa dạng hóa kho nội dung nhằm cung cấp những chương trình vừa giải trí vừa có tính giáo dục cao. Dựa trên tiêu chí đó, Truyền hình FPT sẽ cho lên sóng loạt chương trình bổ ích dành cho thiếu nhi trong dịp lễ 2/9 này. Đó là Sóc Nâu kể chuyện, Pháp sư giấu mặt, Tuyển tập ca nhạc thiếu nhi đặc sắc, Nhạc tiếng Anh vui nhộn cho bé.

Sóc Nâu kể chuyện

Sóc Nâu kể chuyện là chương trình kể chuyện dành cho thiếu nhi dưới sự dẫn dắt của Sóc Nâu dễ thương. Các khán giả nhí sẽ được theo dõi những câu chuyện truyền thuyết, cổ tích, lịch sử… thú vị và bổ ích.

Mỗi câu chuyện lại được thể hiện bằng đoạn phim hoạt hình vô cùng sinh động và vui mắt. Nhờ đó, câu chuyện sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý và những thông điệp ý nghĩa của Sóc Nâu kể chuyện cũng dễ dàng đi vào tâm trí của trẻ. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của “Gương mặt thân quen nhí” Trang Thư trong vai trò đồng hành cùng Sóc Nâu giới thiệu câu chuyện đến các khán giả nhí.

Pháp sư giấu mặt

Pháp sư giấu mặt là bộ phim hoạt hình Hàn Quốc kể về người hùng nhỏ tuổi Mutterl trong hành trình giải cứu dân làng dưới sự sát hại của lũ yêu quái tàn ác.

Để bảo vệ dân làng, thầy phù thủy Nudeok đã nhốt tất cả yêu quái vào một củ cải và chôn sâu xuống đất. Không may Mutterl lại bất cẩn nhổ nó lên và lũ yêu quái thoát ra ngoài, chúng bắt đầu hãm hại dân làng. Dù đã được thầy Nudeok dạy dỗ hơn 10 năm nhưng tất cả những gì Mutterl biết chỉ là những mánh khóe cơ bản.

Đứng trước thảm họa do mình gây ra, Mutterl phải dùng tất cả sự can đảm và bình tĩnh để giải cứu dân làng. Trong hành trình đó, cậu luôn đeo mặt nạ để che giấu thân phận. Thông qua bộ phim, khán giả nhí sẽ hiểu rõ thêm về tầm quan trọng của đức tính trung thực, dũng cảm và tinh thần đoàn kết trong cuộc sống.

Tuyển tập nhạc dành cho thiếu nhi

Trong dịp lễ này, Tuyển tập ca nhạc thiếu nhi đặc sắc, Nhạc tiếng Anh vui nhộn cho bé sẽ được ra mắt trên Truyền hình FPT.

Tuyển tập ca nhạc thiếu nhi đặc sắc là tổ hợp các bài hát thiếu nhi nổi tiếng và gần gũi với tuổi thơ của mỗi người như: Xúc xắc xúc xẻ, Ai cũng yêu chú mèo, Cá vàng bơi, Cháu thương chú bộ đội, Cháu vẽ ông mặt trời… Các bài hát được minh họa bằng những nhân vật hoạt hình có màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu cùng giai điệu rộn ràng trên nền hoạt cảnh vui nhộn sẽ giúp bé dễ dàng nhớ và hát theo. Chương trình này rất có ích cho sự phát triển tư duy và hình thành khuynh hướng nghệ thuật cho trẻ.

Trong khi đó, Nhạc tiếng Anh vui nhộn cho bé là tuyển tập những bài hát tiếng Anh có ca từ đơn giản và giai điệu vui nhộn. Cho bé nghe những bài nhạc tiếng Anh là một trong những cách hình thành khả năng phản xạ ngôn ngữ nhờ đó việc học ngoại ngữ của bé sẽ trở nên dễ dàng hơn trong tương lai.

Vào bất cứ thời gian rảnh nào trong dịp lễ, các phụ huynh hãy bật ngay ứng dụng Thiếu nhi trên Truyền hình FPT để đem về cho trẻ không gian giải trí bổ ích nhé!