Ở Việt Nam hiện nay dịch vụ truyền hình đang được cạnh tranh rất cao, sơ bộ trên đầu ngón tay cũng có tới trên 10 nhà cung cấp dịch vụ chưa kể đến dịch vụ truyền hình Internet đang nở rộ – Truyền hình OTT.

so

Nhiều khách hàng đăng lăn tăn về việc nên lắp đặt truyền hình FPT hay lắp đặt truyền hình K+ thì nên tham khảo bài viết này của Truyền hình FPT. Chúng tôi đánh giá trên cơ sở hoàn toàn khách quan và không ưu ái cho sản phẩm của Truyền hình FPT hay K+

Về công nghệ truyền hình:

Truyền hình FPT : Là sản phẩm dịch vụ Truyền hình chạy theo công nghệ IPTV hiện đại mà các nước Âu – Mỹ và các nước phát triển trên thế giới đang sử dụng chủ yếu. Dịch vụ này chạy trên đường truyền Internet cáp quang FPT tốc độ cao.

Với nền tảng hiện đại và đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao của FPT đã giúp cho Truyền hình FPT cung cấp dịch vụ được vận hành chất lượng tốt nhất có thể.

FPT Telecom đã liên tục nâng cấp đường truyền cáp quang FTTH, tăng thêm băng thông gói internet đồng thời mở ra cổng riêng dành cho kinh doanh dịch vụ truyền hình FPT.

Truyền hình K+ : Vốn là cách thức truyền hình ở trên vệ tinh số trên mặt đất. Đó cũng là công nghệ thông tin áp dụng được nhiều người biết đến của VN ví dụ như VTC HD cũng dùng công nghệ mới này. Truyền hình sử dụng 1 chảo tiếp nhận trực tiếp từ vệ tinh mặt đất để truyền đi các chương trình truyền hình. Do lấy tín hiệu từ Vệ Tinh nên đôi khi truyền hình K+ sẽ bị mất tín hiệu hoặc nhòe hình khi gặp thời tiết XẤU.

Nhận xét chung : 2 nhà cung cấp dịch vụ này chạy truyền hình theo 2 công nghệ hoàn toàn khác nhau cũng là hai công nghệ truyền hình vô cùng khác biệt, tuy nhiên Truyền hình FPT HD tuyệt đối hơn nhiều khi nói về công nghệ, bởi họ là tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Về chi tiết những sản phẩm kinh doanh dịch vụ

Truyền hình K+ : Gồm các kênh truyền hình về giải trí, bóng đá. Mặc dù vậy các sản phẩm được đánh giá rất cao về những những kênh truyền hình thể thao mang tầm cỡ quốc tế. Khi tối ưu nhất khoảng thời gian trước đây K+ luôn có độc quyền rất nhiều giải bóng đá độc quyền, và sau này thì Truyền hình FPT cũng đã có được độc quyền phân phối rất nhiều giải độc quyền của K+. Mới đây nhất Truyền hình FPT đã mua được bản quyền Serie A 3 mùa từ 2018 đến 2021 – Giải vô địch bóng đá Ý khi có sự góp mặt của Siêu Sao Ronaldo.

Truyền hình FPT : Cung cấp trên 180 kênh truyền hình, trong đấy có trên 50 kênh HD. Điều đặc biệt khi bạn sử dụng Truyền hình FPT thì có thể đăng ký dịch vụ K+ với giá rất ưu đãi chỉ từ 60k/tháng.

Như bạn đã biết Truyền hình FPT chạy trên nền tảng IPTV hiện đại nên việc xem truyền hình không đơn thuần là truyền hình chiếu gì thì bạn xem như thế, mà ở đây bạn và gia đình hoàn toàn có thể xem theo ý mình muốn, luôn luông chủ động trong việc tiếp cận các nội dung trên internet và truyền hình FPT mang lại

Ngoài nhưng nội dung truyền hình đặc sắc thì Truyền hình FPT cũng còn mang lại cho người sử dụng kho sử dụng, kho các bộ phim 15000 bộ phim HD được cập nhật phim chiếu rạp, cùng với hàng ngàn nội dung giải trí cao cấp cho người xem không bị nhàm chán. Bên cạnh đó truyền hình fpt còn có các chương trình game trực tuyến tương tác với người dùng như Mở Két, Kịch tương tác….

Xem xét : Về nội dung của Truyền hình FPT vượt trội hoàn toàn với nhiều sản phẩm truyền hình ngày nay ở thị trường & Truyền hình FPT cũng đã đạt thỏa thuận với nhà bán lẻ độc quyền thể thao tại khu vực Châu á – Thái Bình dương việc đi cùng K+ sẽ là 2 doanh nghiệp có độc quyền chiếu các giải bóng đá quốc tế ở Việt Nam.

Khu vực phân phối sử dụng 2 dịch vụ truyền hình này:

Truyền hình K+ : Là truyền hình dùng vệ tinh mặt đất phát đi tín hiệu nhờ vào đầu thu, truyền hình K+ phủ sóng cả nước đều có thể đăng ký và lắp đặt được.

Truyền hình FPT : Xài công nghệ mới IPTV và phải chạy trên đường truyền Internet FPT hoặc ở những nơi có hạ tầng cáp quang FPT mới có thể sử dụng được. Chính vì thế Truyền hình FPT chưa thể phủ sóng trên toàn bộ lãnh thộ Việt Nam.

Xem xét : Truyền hình K+ ưu vượt hơn Truyền hình FPT ở độ phủ sóng cả nước. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Truyền hình FPT đã đưa thêm một sản phẩm công nghệ cao cho phép chỉ cần có kết nối Internet thì có thể sử dụng được dịch vụ truyền hình, sản phẩm mang tên FPT Play BOX. Quý khách hàng có thể thỏa sức xem dịch vụ truyền hình FPT Play BOX hay Truyền hình FPT mà không lo lắng về chất lượng nội dung cũng như kênh truyền hình phát song.

Truyền hình FPT sở hữu công nghệ thông tin hiện đại, kho ứng dụng cùng các chương trình gameshow lôi cuốn Truyền hình FPT luôn được đánh giá là là mảng truyền hình chất lượng tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tính đến tháng 9/2018, truyền hình FPT đã có tới 1.5 triệu thuê bao đang sử dụng là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình đứng thứ 3 chỉ sau VTVcab và SCTV những nhà cung cấp dịch vụ lâu đời nhất.